ĐIỂM ĐẾN NỔI BẬT

Thủ đô Thimphu

Đến với thành phố Thimphu, du khách có thể ghé thăm Đài tưởng niệm Quốc gia Chorten – một trong những công trình tôn giáo tiêu biểu nhất của Bhutan. Tại đây, có thể ghi lại những mong muốn của mình và để dưới Bánh xe nguyện ước. Ngoài ra, bạn cũng nên ghé thăm Thư viện Quốc gia – nơi lưu trữ các bản thảo Phật giáo cổ xưa quý hiếm. Địa điểm rèn bạc Lungtenzampa, Bảo tàng Di sản Dân gian, nhà máy giấy Jungshi, Tượng phật Dordenma… cũng là những điểm đến không nên bỏ lỡ khi ghé thăm thành phố này.


Tu viện Paro Takatsan

Tu viện Paro Takatsan toạ lạc trên một vách núi đá giữa tầng mây nhìn xuống thung lũng Paro, có độ cao hơn 3.000m so với mực nước biển. Là một trong những địa điểm linh thiêng và có kiến trúc hấp dẫn nhất của Bhutan, tu viện được tín đồ Phật giáo và người dân Bhutan đặc biệt tôn kính. Quần thể tu viện gồm 4 điện chính và những khu nhà được thiết kế khéo léo bám vào vách núi. Nếu đến vào những ngày nhiều mây, bạn sẽ thấy mình cũng với toàn bộ tu viện và ngọn núi Taktsang như lạc vào tiên cảnh huyền bí.


Pháo đài Trongsa

Pháo đài Trongsa, pháo đài lớn nhất Bhutan, là một địa điểm tham quan hấp dẫn bạn nên ghé thăm. Đây là một công trình đồ sộ với nhiều khu phức hợp khác nhau được phân theo cấp bậc rõ ràng, trong đó bao gồm 25 ngôi đền nhỏ và tháp canh Ta Dzong. Ngoài ra, pháo đài cũng là nơi thường tổ chức các buổi yến tiệc và lễ hội hoàng gia vào mỗi dịp cuối năm.


Vườn quốc gia Royal Manas

Royal Manas là một điểm đến hấp dẫn trong các tour du lịch Bhutan. Đi dạo dưới những tán rừng nguyên sinh xanh mát, bạn sẽ được ngắm nhìn nhiều loại động vật hoang dã. Trong khuôn viên vườn quốc gia Royal Manas còn có Công viên Quốc gia Jigme Singye Wangchuk, Khu bảo tồn Động vật hoang dã Phipsoo, Khu bảo tồn Động vật hoang dã Khaling và Công viên Quốc gia Thrumshingla.

ẨM THỰC BHUTAN

Ẩm thực Bhutan chịu ảnh hưởng từ các nước láng giềng, như Trung Quốc, Tây Tạng và Ấn Độ, nhưng vẫn giữ được nét độc đáo riêng. Một số món ăn đặc trưng của Bhutan mà bạn nhất định phải thưởng thức là Ema datshi (ớt và phô mai), khoai tây Kewa datshi, bánh bao Momo, Yaksha shakam (thịt bò Tây Tạng khô),  Jasha Maru (gà hầm cay),…

KHÍ HẬU BHUTAN

Bhutan có 4 mùa rõ rệt. Nơi đây đặc trưng với khí hậu ôn đới nên luôn tạo sự dễ chịu và thoải mái cho du khách vào các mùa trong năm. Tuy nhiên, mùa xuân (tháng 3-4) và mùa thu (tháng 9-11) được xem là 2 thời điểm đẹp nhất để bạn tận hưởng trọn vẹn cảnh quan đặc sắc cũng như trải nghiệm cùng những lễ hội thú vị.

THIMPHUTRONGSATRASHIGANG