ĐIỂM ĐẾN NỔI BẬT

Angkor Wat

Angkor Wat là trái tim và linh hồn của Campuchia, là biểu tượng quốc gia và niềm tự hào dân tộc của người dân nơi đây. Khu di tích có diện tích rất lớn, bạn có thể mất cả ngày để khám phá địa điểm này. Trong lòng Angkor Wat, Bayon và Ta Prohm là điểm nổi tiếng nhất, thu hút du khách trên toàn thế giới đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh check-in.


Thủ đô Phnôm Pênh

Thủ đô Phnôm Pênh là một điểm đến tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa Cam-pu-chia. Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều kiến trúc mang dấu ấn Khmer, những toà nhà phong cách Pháp cùng với những địa điểm tưởng niệm nạn nhân Khmer Đỏ như Bảo tàng Diệt chủng Tuol Sleng, Trung tâm diệt chủng Choeung Ek,… Với các tour trong thành phố, bạn sẽ được thăm thú phố phường Phnom Penh, học chơi nhạc cụ truyền thống Campuchia, mua sắm tại chợ địa phương và thưởng thức ẩm thực đặc sắc.


Biển hồ Tonle Sap

Tonle Sap, hay Biển Hồ, là một hệ thống hồ và sông rộng lớn nổi tiếng ở Campuchia. Nơi đây được mệnh danh là nơi có nhiều cá nước ngọt lớn nhất vùng Mê Kong và được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Tại đây, bạn có thể tham quan khám phá biển hồ Tonle Sap, làng nổi Kompong Phluk, ngôi làng nổi của cư dân địa phương. Làng nổi Kompong Phluk có vẻ đẹp hiền hòa với những ngôi nhà nổi san sát, có cả trường học, nhà thờ, chùa,… nổi trên sông. Đây cũng là nét độc đáo thu hút nhiều du khách ghé thăm.


Biển Sihanoukville

Sihanoukville là thị trấn biển nổi tiếng nhất Campuchia với những bãi biển trải dài cùng nhiều nhà hàng và quán bar trên bãi biển. Bạn có thể đến đây dễ dàng bằng xe buýt từ Phnom Penh. Tại đây, bạn có thể chọn nghỉ dưỡng tại một trong những bãi biển như Bãi biển Ochheuteal, Bãi biển Độc lập, Bãi biển Sokha, hoặc ghé thăm Trung tâm Thành phố Sihanoukville.

ẨM THỰC CAMPUCHIA

Campuchia có một nền ẩm thực độc đáo với sự kết hợp tinh tế giữa gia vị và nguyên liệu địa phương. Nhìn chung, những thành phần phổ biến nhất trong các món ăn Campuchia là gạo, cá và bánh mì với nhiều loại gia vị khác nhau. Ngày nay, nhiều món ăn Campuchia đã vượt qua biên giới và được nhiều du khách biết đến như món cá Fish Amok, Bai Sach Chrouk (cơm thịt lợn nướng), Lap Khmer, Nom Banh Chok và cà ri đỏ.

KHÍ HẬU CAMPUCHIA

Nhìn chung, Campuchia có hai mùa chiếm ưu thế: mùa mừa và mùa khô, với nền  nhiệt tương đối cao. Mùa khô và cũng là mùa du lịch cao điểm tại Cam-pu-chia là từ giữa tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Sau những tháng nóng nhất, những cơn mưa ngắn sẽ xuất hiện vào tháng 5 và tháng 6 và cũng sẽ không quá ảnh hưởng tới chuyến đi của bạn.

PHNOM PENHSIEM REAPBOTUM SAKOR