Myanmar là một vùng đất mê hoặc mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy đến đây để khám phá một trong những nền văn hóa đặc sắc của khu vực Đông Nam Á. Myanmar được thiên nhiêu ưu đã với địa hình đa dạng, từ những dãy núi phủ tuyết trắng cho đến những hồ nước yên ả. Những ngôi đền và bảo tháp vàng tráng lệ, những ngôi làng chài sinh động, những món ăn ngon độc đáo đang chờ bạn khám phá.

ĐIỂM ĐẾN NỔI BẬT

Bagan

Bagan, kinh đô của vương quốc Pagan cổ đại một thời, là một điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Myanmar. Bạn sẽ bị ấn tượng bởi khung cảnh hơn 2000 ngồi chùa và đền thờ cổ trải dài trên khắp vùng đất, tưởng như là vô tận. Cách tốt nhất để chiêm ngưỡng được toàn bộ cảnh đẹp nơi đây có lẽ là bay trên khinh khí cầu vào hoàng hôn hoặc bình binh và phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh kỳ vĩ nơi đây nổi bật trên nền trời.


Chùa Vàng Shwedagon

Đây là một công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng thế giới, một di sản văn hoá vĩ đại của Myanmar. Từ mọi nơi trong thành phố, bạn đều có thể thấy thấp thoáng qua tán cây rừng, một toà tháp vàng khổng lồ, rực rỡ vươn thẳng lên bầu trời. Không phải ngẫu nhiên mà ngôi chùa được coi là biểu tượng cho sự phát triển thịnh vượng của Myanmar. Tất cả các tòa tháp ở đây đều được dát vàng lộng lẫy,  trong đó, tòa bảo tháp chính cao gần 110m, được bao phủ toàn bộ bởi vàng ròng, trên đỉnh nạm hàng nghìn viên kim cương. Ngôi chùa hơn 2000 năm tuổi này chắc chắn là một điểm đến bạn không nên bỏ lỡ.


Hồ nước Inle

Hồ Inle là một trong hai hồ nước ngọt lớn nhất tại Myanmar. Nằm ở vị trí trung tâm của bang Shan, hồ nước Inle là một địa danh vô cùng độc đáo khi người dân nơi đây sống chủ yếu trên mặt hồ. Khám phá hồ Inle bạn sẽ được tìm hiểu về môi trường sống của người Inthar, theo tiếng Myanmar có nghĩa là “người sống trên hồ”, đây là một trong những dân tộc thiểu số của Myanmar. Cảnh những người dân làng chài ở đây đánh cá trên nền trời đỏ rực khi chiều xuống là một trong những hình ảnh nổi tiếng của Myanmar.


Khu bảo tháp Kakku

Nếu đã đến thăm hồ Inle, du khách cũng nên dành thời gian ghé qua Kakku. Đây là một quần thể bao gồm 2.478 bảo tháp. Họa tiết trang trí trên các ngôi tháp bằng gạch này rất tinh xảo với nhiều hình chạm khắc độc đáo, mô tả thần linh và ác quỷ trong các truyền thuyết, những nhạc công và vũ nữ trong các lễ hội xưa. Đây là địa điểm thích hợp để đi dạo thăm thú và chụp ảnh check-in.

ẨM THỰC MYANMAR

Myanmar hiện đang mở cửa hơn với thế giới, và cũng nhờ đó, nền ẩm thực Myanmar cũng trở nên nổi tiếng hơn với du khách quốc tế. Chịu ảnh hưởng từ các nước Nam và Đông Nam Á, thực phẩm Myanmar nhấn mạnh sự phong phú và hoà quyên trong hương vị được tạo ra từ các nguyên liệu tươi ngon tại địa phương. Các món Myanmar bạn nên thử có thể kể đến như salad lá trà, cơm cá người Shan, cả-ri Myanmar, Mỳ Nan Gyi Thohk, Bún cá Mohinga, các loại bánh ngọt…

WHEN TO GO & WEATHER

Myanmar has three distinct seasons: cold-dry season (November-February), hot-dry season (March-April), and wet season (May-October). Due to crowds in the cold-dry season, rainy season may be the ideal time to visit!

RANGOONBURMASITTWE