Du lịch mùa lễ hội tại Bhutan bạn sẽ luôn nhìn thấy những sắc màu rực rỡ, ngập tràn hạnh phúc và vô cùng náo nhiệt. Khi đó, những người dân địa phương sẽ khoác lên mình những trang phục truyền thống lộng lẫy nhất và diễn lại những truyền thuyết lịch sử từ lâu đời của dân tộc. Cùng tìm hiểu những lễ hội đặc sắc nhất quốc gia hạnh phúc mà bạn không nên bỏ lỡ.

Lễ hội Thimphu Tshechu

Thimphu Tshechu Tours - Heavenly Bhutan

Thimphu Tshechu là một lễ hội lớn nhất tại Bhutan, thường được tổ chức từ mùng 10 tháng 8 âm lịch và được kéo dài trong vòng 3 ngày. Tuy được tổ chức trong 3 ngày nhưng đây được xem là một lễ hội có ý nghĩa quan trọng với người dân Bhutan, là dịp để mọi người tịnh tâm, gột rửa bản thân trong một năm qua và tự nhắc nhở chính mình về ý nghĩa của cuộc sống.

Thimphu Tshechu | BHUTAN KORYO

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, những điệu múa Cham truyền thống sẽ lần lượt được diễn ra. Các vũ công sẽ đeo những mặt nạ được thiết kế nhiều màu sắc và nhảy múa trên nền nhạc được chơi bởi các nhà sư. Đa số những điệu múa này sẽ miêu tả lại công đức to lớn của Đức phật Liên Hoa Sinh, thể hiện sự kính ngưỡng của người dân dành cho những vị thần, đem lại sự thanh tinh cho tâm hồn và còn là lời cầu mong hạnh phúc đến với mọi người thưởng thức điệu múa.

Lễ hội Paro Tshechu

6D5N Paro Festival 2020 | SGTREK

Lễ hội Paro Tshechu diễn ra vào khoảng tháng Ba hoặc tháng Tư hằng năm. Bên cạnh những hoạt động ca múa, điều đặc biệt nhất chính là vào ngày cuối cùng của lễ hội, mọi người sẽ cùng nhau chiêm ngưỡng bức tranh Thangka khổng lồ bao phủ hết mặt tiền thiền viện. Tranh Thangka (hay Tangka, Thanka) là dạng tranh có hình chữ nhật của người Bhutan, có ý nghĩa mang điều tốt lành, được được làm từ các loại vải bông hoặc lụa và có thể cuộn lại được. Những đề tài phổ biến trên bức tranh thường là về Phật giáo, các nữ thần trong Hindu giáo, Pháp luân hay Dược sư Phật…

Jakar tshechu, Guru Rinpoche thongdrel with the Guru, his … | Flickr

Vào ngày cuối của lễ hội Paro Tshechu, một bức Thangka khổng lồ sẽ được trưng bày. Bức tranh sẽ được mở ra trước khi mặt trời mọc để ánh sáng mặt trời không làm tổn hại tới màu sắc trong tranh. Mọi người sẽ đến rất sớm, xếp thành hàng dài và chờ tới lượt để chạm tay vào Thangka. Họ tin rằng khi chiêm ngưỡng và chạm tay vào bức tranh này Đức Phật chứng giám và ban phước lành cho họ.

Lễ hội mùa hè Haa

Summer Festivals of Bhutan - Travelogues from Remote Lands

Tuy không mang nặng về ý nghĩa lịch sử như các lên hội trên, lễ hội mùa hè Haa được tổ chức vào tháng 7 hằng năm, là một lễ hội mới tại Bhutan. Tại đây, du khách cùng người dân địa phương có hội cùng nhau thưởng thức những màn trình diễn mang đậm chất văn hóa, tôn giáo và nhiều hoạt động thể thao đặc sắc trong lễ hội.

Bhutan Festivals Calendar 2020 | Travel To Bhutan | Amedewa Tours

Trong suốt từ 2 – 3 ngày diễn ra lễ hội, du khách du lịch mùa lễ hội tại Bhutan có thể tự mình tham gia vào những hoạt động như nhảy múa trong nền nhạc truyền thống, cưỡi bò Tây Tạng hay  thưởng thức các món ăn địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+84 966511369 Request